หน้าแรก » Blog » 🧐 ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน ‼️

🧐 ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน ‼️

การฉีดฟิลเลอร์นั้น เป็นหัตถการที่ใช้ฝีมือแพทย์สูงมาก ไม่ใช่ทุกคนจะฉีดได้ เหมือนกับช่างก่อสร้าง ช่างที่เก่งจะทำบ้านออกมาได้สวยงามมั่นคงกว่า แม้ใช้วัสดุเดียวกัน ฟิลเลอร์ก็เช่นกันครับ

▶️ ด่านแรก ถ้ามั่นใจได้ว่ายาแท้ 100% ก็สบายใจไปหนึ่งขั้น แต่ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เป็นก้อนนะครับ หากแพทย์ที่ทำหัตถการประสบการณ์ไม่สูงพอ โดยจุดที่จะเป็นก้อนได้ง่ายคือจุดที่มีความบางครับ เช่น #ใต้ตา คือจุดที่ยากที่สุด อันดับ 1 เลยครับ เป็นจุดที่มือใหม่มักจะฉีดในปริมาณที่มากไป กลายเป็นก้อนหรือเป็นเงาๆเขียวๆกลายเป็นดูแย่กว่าเดิมได้ครับ ในบางเคส เช่นการฉีดร่องแก้มก็เป็นก้อนได้ง่ายเพราะเป็นบริเวณที่ผิวไม่หนามาก และเคลื่อนไหวบ่อยหากฉีดมากไปกลายเป็นก้อนได้ครับ

▶️ ยกเว้นในบางเคสผิวบางมาก แม้จะฉีดอย่างระมัดระวังเพียงใดหรือฉีดน้อยเพียงใด ก็ดูเหมือนเป็นก้อนอยู่ดี จึงต้องมีฟิลเลอร์ชนิดพิเศษสำหรับคนผิวบางก็ช่วยได้มากเช่นกันครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าในเคสที่ผิวบางมากๆ ก็ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ตั้งแต่แรกอยู่แล้วครับ มีตัวเลือกอื่นให้ทำอีกมากมาย ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์

🌷สรุปว่า การฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน กว่า90% ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ฉีดครับในแง่…

1. การเลือกเคสที่ดี ว่าเหมาะสมที่จะฉีดฟิลเลอร์หรือไม่2. ประสบการณ์ในการฉีด ถ้าประสบการณ์สูง มีเคสรีวิวเยอะ ก็สามารถทำได้อย่างสบายใจมากขึ้นครับ

#lyftclinic#ลิฟคลินิก#filler#ฉีดฟิลเลอร์ชลบุรี#ฟิลเลอร์ใต้ตา#โบท็อกซ์#ปรับรูปหน้า#ชลบุรี#อมตะนคร

ปรึกษาและนัดหมาย