หน้าแรก » Blog » ฟิลเลอร์ มีกี่แบบ

ฟิลเลอร์ มีกี่แบบ

การฉีดฟิลเลอร์นั้น เป็นการเติมสารเติมเต็มเข้าไปในส่วนที่ขาดหาย หรือส่วนที่เราต้องการ ปั้นรูปขึ้นมาใหม่ฟิลเลอร์จึงต้องมีหลายชนิด เช่นเดียวกับการสร้างบ้าน ที่ต้องมี อิฐ หิน ปูน ทราย ซึ่งทำหน้าที่ของตัวเองและมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน

🔰โดยฟิลเลอร์จะแบ่งง่ายๆ ตามคุณสมบัติดังนี้ครับ1. เนื้อแข็ง2. เนื้อแข็งปานกลาง3. เนื้อบาง

ฟิลเลอร์แต่ละชนิดถูกนำไปใช้งานได้แตกต่างกัน เช่น #เนื้อแข็ง จะถูกนำไปเติมเต็มในส่วนที่ต้องการความคงรูป หรือการปั้นทรง เช่น การฉีดคาง ฉีดแก้มส้ม เพราะจุดต่างๆนี้ ล้วนต้องมีการสัมผัสหรือรับแรงอยู่บ่อยๆ ต้องมีคุณสมบัติของการคงรูป ไม่ยืดหยุ่นนั่นเองครับ

#เนื้อแข็งปานกลาง จะถูกนำไปใช้ในพื้นที่ที่ต้องการความคงรูประดับกลางๆ และต้องการ ความยืดหยุ่นเข้ามาด้วย เช่นบริเวณ ปาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก มุมปากล่างครับ บริเวณนี้มีแรงมากระทบในระดับกลางๆ และก็มีการเคลื่อนไหวบ่อย

ชนิดสุดท้ายคือ #เนื้อบางเบา ชนิดนี้จะถูกนำไปใช้ในที่ๆบางมากๆ คือใต้ตา ริ้วคอ หลังมือ เพราะผิวบริเวณนี้บางมาก และเคลื่อนไหวมาก แต่ได้รับแรงบดบี้น้อย จึงต้องการเพียงแค่ความละเอียดบางเบา หากบริเวณนี้ถูกเติมด้วยฟิลเลอร์เนื้อแข็ง จะโผล่เป็นลำก้อนได้ง่ายมาก จุดนี้แพทย์ผู้ทำหัตถการต้องมีประสบการณ์ที่สูงมากจึงจะทำออกมาได้เนียนสวยครับ

👨🏻‍⚕️ทั้งหมดนี้เป็นการแบ่งคุณสมบัติฟิลเลอร์ในแบบที่เข้าใจง่ายที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว จะมีรายละเอียดอีกมากมาย และทาง lyft clinic จะอธิบายให้เกิดความเข้าใจ ก่อนการทำหัตถการให้ได้มากที่สุดครับ✨

#lyftclinic#ลิฟคลินิก#botox#filler#ฉีดฟิลเลอร์ชลบุรี#ฟิลเลอร์ใต้ตา#โบท็อกซ์#ปรับรูปหน้า#ชลบุรี#อมตะนคร

ปรึกษาและนัดหมาย